Tìm hiểu da công nghiệp là gì?

Da công nghiệp là sản phẩm được tạo thành từ những tấm vải lót, vụn da và được phủ lên mình những lớp nhựa để tạo sự liên kết. Công đoạn cuối cùng để tạo nên những loại da công nghiệp chính là nhuộm màu và tạo vân da cho mẫu da công nghiệp. Tuỳ từng loại da công nghiệp mà cách tạo ra chúng lại khác nhau. Trong bài viết này, Nội thất Toàn Cầu xin cung cấp những thông tin liên quan tới da công nghiệp để khách hàng chưa biết da công nghiệp là gì có thể nắm rõ nhất.

Có những loại da công nghiệp nào?

Trên thị trường hiện nay có 3 loại da công nghiệp chính để tạo nên các sản phẩm da thành phẩm đó chính là da PUda Simili và da Microfiber.

Da công nghiệp Simili

Tên khoa học của Simili chính là Polyvinyl chloride hay còn biết đến với cái tên viết tắt PVC. Chúng được tạo thành bằng cách dệt những sợi polyester lại với nhau. Sau đó, tuỳ thuộc đó là da công nghiệp loại 1 hay loại 2 mà được phủ từ một đến hai lớp nhựa PVC. Tác dụng của những lớp nhựa PVC này chính là tạo mối liên hệ vững chắc giữa lớp vải polyester và lớp nhựa. Giúp các mẫu da Simili bền hơn, chắc hơn, chịu lực tôt hơn. Công đoạn cuối cùng chính là nhuộm để tạo màu da sau đó là quá trình tạo vân da gần giống với da thật.

 da công nghiệp là gì

Bề mặt da công nghiệp simili

Dù công nghệ hiện nay khá cao nhưng những sản phẩm da công nghiệp Simili vẫn có những đặc điểm đặc trưng như mùi nhựa cũng như độ bóng của chúng. Do vậy, không khó để khách hàng có thể phân biệt da thật và da công nghiệp simili.

vân da của da công nghiệp simili

Vân da của da simili

Da công nghiệp PU

Đối với những ai chưa biết da công nghiệp là gì có thể hơi khó phân biệt Simili và Pu. Tuy nhiên, việc này không khó nếu khách hàng chịu khó quan sát. Để tạo ra các mẫu da Pu, nhà sản xuất sẽ gom những mảnh vụn da lại và sau đó cho vào say và ép polyester để tạo nên độ kết dính. Công đoạn cuối cùng khá giống với da tổng hợp Simili đó chính là nhuộm màu và tạo vân.

da công nghiệp PU

Da công nghiệp Pu có chất lượng cao hơn da Simili

Da tổng hợp PU cao cấp hơn da PU do được tạo thành từ những vụn da. Do đó, chúng bền hơn, đẹp hơn và có giá thành đắt hơn.

Da Microfiber

Một loại da được cho rằng chất lượng cao cấp nhất hiện nay và có vẻ đẹp độ bền gần tương đương với da thật đó chính là da Microfiber. Chúng có cấu tạo từ những sợi siêu mỏng hay còn gọi với cá tên khoa học là xơ vi mảnh. Nhờ công nghệ dệt xuyên kim có thể mô phúc cấu trúc 3D y như da thật. Chính vì thế chất lượng của chúng cực tốt, cao hơn hẳn so với da tổng hợp PU và Simili. Da microfiber thường được sử dụng để bọc nội thất trong dòng oto hạng sang và giờ đây chúng được tận dụng để tạo nên những bộ sofa da đẹp đẳng cấp.

Quyển da microfiber cho khách hàng chọn

Quyển da Microfiber cho khách hàng chọn mẫu da

Hiện nay, với sự xuất hiện của công nghệ sản xuất da công nghiệp, ngành công nghiệp thuộc da đang phát triển rất mạnh. Ngoài những sản phẩm da thật truyền thống từ động vật thì lựa chọn da công nghiệp cũng đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay.

 da công nghiệp là gì

Mẫu da Microfiber với vân giả da trông rất giống da thật

So sánh nhanh giữa 3 loại da công nghiệp tổng hợp da PU, Simili và Microfiber

Để hình dung được sự khác biệt giữa 3 loại da này chúng ta hãy cùng đến với bảng so sánh da công nghiệp này nhé. Tuỳ nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế khách hàng chọn mẫu da phù hợp với sản phẩm của mình.

so sánh da PU và da thật

So sánh da PU và da thật

so sánh da microfiber và da simili

So sánh da công nghiệp Simili và da microfiber

Phân biệt giữa da công nghiệp và da thật như thế nào?

Để phân biệt da công nghiệp và da thật trong bài viết này chúng ta không thể nói chi tiết được. Tuy nhiên Sofatoanquoc.com xin được phép nêu những điểm cơ bản để có thể phân biệt da thật và giả da dễ dàng. Khách hàng cần đọc kỹ hoặc tham khảo những bài viết liên quan để không bị mua phải những sản phẩm kém chất lượng nhé.

so sánh giữa da công nghiệp và da thật

Có thể phân biệt da thật và da giả thông qua màu sắc, hình dáng, mùi và một số đặc điểm khác. Cụ thể như ảnh minh hoạ.

Xét về dòng da thật thì khách hàng có thể lựa chọn các dòng da thật dùng làm sofa như sofa da thật Italia - sofa da Malaysia - sofa da Trung Quốc

Giá da công nghiệp có đắt không?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện các loại da công nghiệp nhập khẩu từ nước ngoài và cả những sản phẩm trong nước như da công nghiệp Hàn Quốc, Bỉ, Indonesia... Tuỳ xuất sứ mà giá da công nghiệp sẽ có những mức khác nhau. Lướt qua một vài trang trên Google cũng không đưa ra giá cụ thể nên việc tiếp cận và biết được giá của chúng khá khó khăn. Khách hàng có thể liên hệ hotline 0988 269 888 để biết chính xác giá da tổng hợp công nghiệp hiện nay nhé.

Mua da công nghiệp ở đâu da dạng, đại lý tổng?

Khách hàng đang tìm kiếm nơi bán da công nghiệp chuẩn, mẫu mã và nguồn hàng đa dạng có thể liên hệ đơn vị Sofa Toàn Quốc. Do chúng tôi có xưởng sản xuất sofa và mặt hàng chủ lực là các mẫu sofa da công nghiệp nên chúng tôi có nguồn da công nghiệp cực kỳ đa dạng và phong phú. Nhận thấy nhu cầu mua vải da công nghiệp đang ngày một tăng cao nên chúng tôi quyết định mở rộng bán da công nghiệp như một mảng kinh doanh mới của công ty.

Các mẫu da công nghiệp của chúng tôi khá đa dạng về chủng loại và xuất sứ bao gồm da công nghiệp PU, da công nghiệp Simili, da công nghiệp Microfiber. Đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng. Các mẫu da công nghiệp cao cấp chúng tôi đang kinh doanh bao gồm quyền da Cleo, quyển Phantom, quyển Super Puma.... Khách hàng có thể xem cụ thể trong KHO MẪU VẢI DA nhé.

Hy vọng qua bài viết này khách hàng đã dễ dàng nắm được da công nghiệp là gì cũng như biết được giá da công nghiệp loại 1, 2 và nơi bán uy tín nhất hiện nay. Và cũng đừng quên khi muốn lựa chọn nơi bán sofa da công nghiệp cao cấp thì hãy chọn Nội thất Toàn Cầu nhé.

Viết bình luận